07/08/2019 Cùng chủ đề: Kinh nghiệm đi thuê nhà

Thị trường thuê nhà bất động sản giá rẻ tại TP.HCM đang được người dân rao tin tràn lan đầy đường

Những người đang muốn tìm thuê nhà Khu vực TP HCM đã không khỏi khấp khởi khi nhìn thấy ồ ạt mẫu rao cho thuê BDS giá rẻ treo và dán ở khắp mọi nơi ở một số khu vực của Tp.HCM. Thế nhưng, khi điều tra tận nơi, thì người nào cũng thấy hoảng hốt vì tính pháp lý của các dự án đất đaiđó và tiêu chuẩn xây dựng của nó thì còn có quá nhiều bất ổn định.

Theo những nguồn tin của mẫu cho thuê BĐS, ngay sau đó, phóng viên đã tìm đến ngay một khu căn hộ chung cư. Khu nhà đó được khởi công trong 1 con hẻm tại số 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh.Khu căn hộ nhà ởvới hàng trăm căn hộ giống nhau như đúc các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, gồm có 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các cò đất sẽ  “hét” giá cho thuê lên 7 - 10 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì các khu vực xung quanh của khu căn hộđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với phần đất nông nghiệp lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một môi giới nhà đấtở đây cho hay, những quý khách muốn tìm hiểu về thuê và cho thuê mặt bằng khu vực thành phố HCM,hay là thuê hay cho thuê nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng cung ứng được.

thị trường nhà đất hồ chí minh
Thị trường nhà đất cho thuê giá rẻ TP Hồ Chí Minh đang được người dân rao tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:

Khi phóng viên dò hỏi với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép xây dựng, thì được môi giới bất động sản ở khu vực này khẳng định, dù cơ quan chức năng nghiêm cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng chủ đầu tư họ sẽ “có cách của họ”. Đã có khá nhiều căn nhà theo kiểu“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được khởi công. Môi giới nhà đất này còn khẳng định, nếu như có khách thuê nhà đất thì khách hàng đó còn được chủ đầu tư tách thửa và sẽ cấp ngay sổ đỏ khi đã thanh toán xong tiền.

Tại địa bàn ngoại thành Địa bàn thành phố HCM phân khúc cho thuê nhà phố quận Bình Chánh … còn được các Môi giới nhà đất rao cho thuê với mức giá rẻ hơn. Đơn cử, một căn có DT đất khoảng từ 30 m2, DT xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao cho thuê với giá thuê chỉ từ 5 đến 6 triệu đồng. Một Môi giới BDS khu vực phía tây Khu vực TP Hồ Chí Minh cho hay, để có thể khởi công được những căn như này, thì giới đầu tư đã phải thuê đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có diện tích khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình thuê và cho thuê BĐS chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đồng đều từng ký xác nhận, là giao dịch thuê hoặc cho thuê BDS đó đã coi như hợp lệ.

Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, Sài Gònthì chủ đầu tư của 1khu đất rộng có DTkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để cho thuê. Khá nhiều người đã bỏ ra một số tiền khoảng 7 triệu đồng để thuê cho được căn nhà rộng 50 m2 bao gồm 1 trệt, 1 lầu. Vậy mà, sau khi bị cơ quan chính quyền địa phương kiểm tra các vi phạm, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.

Nguồn: phongthuynhadat.com

Tin liên quan